โซวิทัลมิกซ์ - ฮันเตอร์เบรด

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 Loafs
00h 11
00h 50

เวลาในการผสม: 11 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 150 นาที

เวลาในการอบ: 50 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ตะกร้าพักแป้ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม โซวิทัลมิกซ์
  • 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 84 กรัม แป้งไรย์
  • 13 กรัม ร็อกเกนน่า
  • 9 กรัม เกลือ
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 650 มล. น้ำเย็น

วิธีทำ

  1. ผสมโซวิทัลมิกซ์, แป้งสาลี, ยีสต์, แป้งไรย์, ร็อกเกนน่าและเกลือกับน้ำ 550 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที และความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส
  2. เติมน้ำที่เหลืออีก 100 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาทีเติมน้ำที่เหลืออีก 100 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที
  3. หลังจากผสมเสร็จ นำแป้งไปวางบนถาดที่ทาน้ำมันเตรียมไว้และพักประมาณ 120 นาที
  4. หลังจากพักครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 750 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลม ใช้แป้งไรย์โรยตรงตะเข็บแป้งจากขั้นตอนการขึ้นรูป จากนั้นนำไปวางพักบนผ้าแห้งที่โรยแป้งไว้ โดยเอาด้านตะเข็บลงด้านล่าง
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายในอุณหภูมิห้องประมาณ 30-40 นาทีแนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง
  6. ย้ายแป้งจากบนผ้าแห้งมาวางบนถาดรองอบ
  7. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 190 องศาเซลเซียสเมื่อนำเข้าอบ แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  8. อบประมาณ 50-55 นาที

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ

ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:โซวิทัลมิกซ์ - ฮันเตอร์เบรด
Your Rating