เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก - ขนมปังมูสลี่

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Tray
00h 05
00h 18

เวลาในการผสม: 5 – 10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 30 นาที

เวลาในการอบ:  18 นาที

ผลลัพธ์: 1 ถาด

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • แป้งโด:
  • 125 กรัม เร็กบาวาเรี่ยนดาร์ก
  • 100 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 25 กรัม บราวเบรดคอนเซ็นเทรด
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 275 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
  • ส่วนผสมมูสลี่:
  • 25 กรัม เมล็ดทานตะวัน
  • 25 กรัม แครนเบอร์รี่แห้ง, สับ
  • 25 กรัม มะเดื่อแห้ง, หั่นเต๋า
  • 25 กรัม เคอร์แรนท์หรือลูกเกด
  • 25 กรัม อัลมอนด์หั่นแท่ง, อบเล็กน้อย

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลาง 5 นาทีและรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 30 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 30 นาที
  3. ผสมส่วนผสมมูสลี่ จากนั้นนำไปเทเกลี่ยบนถาดรองอบ และนำแป้งโดมาวางทับด้านบน
  4. ใช้ผ้าหรือฟิมล์ถนอมอาหารมาคลุมถาดไว้ และพักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที หลังจากครบเวลา โรยตกแต่งด้านบนตามใจชอบ (ข้าวโอ๊ต,งา)
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  6. อบประมาณ 18 นาที

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ

ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก - ขนมปังมูสลี่
Your Rating