งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก - ขนมปังมูสลี่
เวลาในการเตรียม : 00h 05
เวลาในการทำ : 00h 18
1 Tray
เวลาในการผสม: 5 – 10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 30 นาที
เวลาในการอบ: 18 นาที
ผลลัพธ์: 1 ถาด
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- แป้งโด:
- 125 กรัม เร็กบาวาเรี่ยนดาร์ก
- 100 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 25 กรัม บราวเบรดคอนเซ็นเทรด
- 10 กรัม ยีสต์
- 275 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
- ส่วนผสมมูสลี่:
- 25 กรัม เมล็ดทานตะวัน
- 25 กรัม แครนเบอร์รี่แห้ง, สับ
- 25 กรัม มะเดื่อแห้ง, หั่นเต๋า
- 25 กรัม เคอร์แรนท์หรือลูกเกด
- 25 กรัม อัลมอนด์หั่นแท่ง, อบเล็กน้อย
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลาง 5 นาทีและรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 30 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 30 นาที
- ผสมส่วนผสมมูสลี่ จากนั้นนำไปเทเกลี่ยบนถาดรองอบ และนำแป้งโดมาวางทับด้านบน
- ใช้ผ้าหรือฟิมล์ถนอมอาหารมาคลุมถาดไว้ และพักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที หลังจากครบเวลา โรยตกแต่งด้านบนตามใจชอบ (ข้าวโอ๊ต,งา)
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- อบประมาณ 18 นาที