โซวิทัลมิกซ์ - ฟรุ๊ตเบรด

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
3 Loaves
00h 09
00h 25

เวลาในการผสม: 9 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 85 นาที

เวลาในการอบ: 25 นาที

ผลลัพธ์: 3 ก้อน

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม โซวิทัลมิกซ์
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 20 กรัม เนย
  • 20 กรัม น้ำตาล
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 350 กรัม น้ำเปล่า ประมาณ
  • 165 กรัม ผลไม้แห้งรวม

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นผลไม้แห้ง ความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที
  2. ใส่ผลไม้แห้งในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการตี แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  3. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  4. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 350 กรัม พักแป้งต่ออีกประมาณ 15-20 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก
  5. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  6. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 50-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส
  8. อบประมาณ 25-30 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:โซวิทัลมิกซ์ - ฟรุ๊ตเบรด
Your Rating