งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
โซวิทัลมิกซ์ - ฟรุ๊ตเบรด
เวลาในการเตรียม : 00h 09
เวลาในการทำ : 00h 25
3 Loaves
เวลาในการผสม: 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 85 นาที
เวลาในการอบ: 25 นาที
ผลลัพธ์: 3 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 250 กรัม โซวิทัลมิกซ์
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 20 กรัม เนย
- 20 กรัม น้ำตาล
- 10 กรัม ยีสต์
- 350 กรัม น้ำเปล่า ประมาณ
- 165 กรัม ผลไม้แห้งรวม
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นผลไม้แห้ง ความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที
- ใส่ผลไม้แห้งในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการตี แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 350 กรัม พักแป้งต่ออีกประมาณ 15-20 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก
- ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 50-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 25-30 นาที