พัมเพอนิคเคิล- โรล

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
16 Rolls
00h 10
00h 18

เวลาในการผสม: 10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 50 นาที

เวลาในการอบ: 18 นาที

ผลลัพธ์: 16 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • ธัญพืชแช่น้ำ:
  • 125 กรัม อิเร็ค พัมเพอนิคเคิล
  • 125 มล. น้ำร้อน (ประมาณ 60 องศาเซลเซียส)
  • แป้งโด:
  • 250 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ (22 องศาเซลเซียส)
  • 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 10 กรัม มาการีน
  • 10 กรัม เกลือ
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 231 มล. น้ำเย็น

วิธีทำ

  1. ธัญพืชแช่น้ำ: แช่พัมเพอนิคเคิลกับน้ำร้อน ปิดภาชนะและนำไปพักในตู้เย็นข้ามคืน
  2. แป้งโด: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  3. ใช้ผ้าหรือฟิมล์ถนอมอาหารมาคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  4. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 60 กรัม
  5. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม จากนั้นนำไปพักในถาดรองอบ
  6. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  7. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
  8. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบลดอุณหภูมิลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  9. อบประมาณ 18 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:พัมเพอนิคเคิล- โรล
Your Rating