พัมเพอนิคเคิล - ดาร์กเบรด

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
1 Loaf
02h 00
00h 40

เวลาในการผสม: 2 ชั่วโมง

เวลาในการพักแป้ง:60 นาที

เวลาในการอบ:40 นาที

ผลลัพธ์:1 ก้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ

 

 

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • ธัญพืชแช่น้ำ:
  • 250 กรัม พัมเพอนิคเคิล
  • 250 ml น้ำอุ่น (60 องศาเซลเซียส)
  • แป้งโด:
  • 500 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ
  • 5 กรัม เกลือ
  • 11 กรัม ยีสต์

วิธีทำ

  1. แช่พัมเพอนิกเคิลในน้ำอุ่นประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 510 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
  6. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-50 นาที

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ

ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:พัมเพอนิคเคิล - ดาร์กเบรด
Your Rating