พัมเพอนิคเคิล - ดาร์กเบรด

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Loaf
02h 00
00h 40

เวลาในการผสม: 2 ชั่วโมง

เวลาในการพักแป้ง: 60 นาที

เวลาในการอบ: 40 นาที

ผลลัพธ์: 1 ก้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ

 

 

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 500 กรัม พัมเพอนิคเคิล
  • 375 ml น้ำอุ่น (60 องศาเซลเซียส)
  • 1 กรัม ยีสต์

วิธีทำ

  1. ผสมส่วนผสมเป็นเวลา 2 นาที ด้วยความเร็วต่ำ และ 6 นาที ด้วยความเร็วสูง อุณหภูมิของแป้งโดควรอยู่ระหว่าง 29 - 32 องศาเซลเซียส แนะนำให้นำหัวตีและชามผสมไปอุ่นด้วยน้ำร้อนก่อนการผสม
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 500 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
  6. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-50 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:พัมเพอนิคเคิล - ดาร์กเบรด
Your Rating