คอร์นเป็ป - ขนมปังกรอบ สไตล์สวีเดน

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
56 pieces
00h 07
00h 30

เวลาในการผสม: 7 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 50 นาที

เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที

ผลลัพธ์: 56 แผ่น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 125 กรัม คอร์นเป็ป
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 62 กรัม แป้งไรย์
  • 6 กรัม เกลือ
  • 50 กรัม มาการีน
  • 5 กรัม ยีสต์
  • 265 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและความเร็วสูง 2 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 28 องศาเซลเซียส
  2. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 750-763 กรัมต่อถาด
  3. คลึงแป้งเป็นก้อนยาวเล็กน้อย จากนั้นพักแป้งประมาณ 10 นาที
  4. รีดแป้งเป็นแผ่น ความหนาประมาณ 3 มม. จากนั้นนำไปวางบนถาดรองอบ ฉีดพรมน้ำจนทั่วผิวหน้าแป้ง โรยตกแต่งด้านบนแป้งด้วยแป้งคอร์นเป็ปหรือธัญพืชตามชอบ
  5. ใช้ผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่ออีกประมาณ 10 นาที
  6. ตัดตกแต่งตรงขอบแป้ง จากนั้นตัดแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดประมาณ 5x8 ซม.ต่อแผ่น
  7. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30 นาทีในอุณหภูมิห้อง
  8. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  9. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 170 องศาเซลเซียส
  10. อบประมาณ 30-35 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:คอร์นเป็ป - ขนมปังกรอบ สไตล์สวีเดน
Your Rating