เชียบัตต้า คลาสสิคก้า - อิตาเลียน ปาเน่

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Italian Pane
00h 14
00h 40

เวลาในการผสม: 9 - 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 75-85 นาที

เวลาในการอบ: 35-40 นาที

ผลลัพธ์: 1 ก้อน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, พิมพ์อบและน้ำแข็งสามก้อน

คลิกที่นี่เพื่อชมสูตรสำหรับเครื่องทำขนมปัง

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 50 กรัม เชียบัตต้า คลาสสิคก้า
  • 200 กรัม แป้งขนมปังเยอรมัน (ประเภท 550)
  • 15 กรัม น้ำมันมะกอก
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 185 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและความเร็วสูง 3 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 30 นาที โดยแป้งจะฟูขึ้นประมาณ 1/3 ส่วน
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 455 - 460 กรัม
  4. จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม จากนั้นนำไปพักในตะกร้าพักแป้งโดยให้ด้านตะเข็บขึ้นด้านบน
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-55 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. เทแป้งออกจากตะกร้าพักแป้ง โรยตกแต่งด้านบนด้วยแป้งจนทั่ว
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  8. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 35-40 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เชียบัตต้า คลาสสิคก้า - อิตาเลียน ปาเน่
Your Rating