งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เชียบัตต้า คลาสสิคก้า - อิตาเลียน ปาเน่
เวลาในการเตรียม : 00h 14
เวลาในการทำ : 00h 40
1 Italian Pane
เวลาในการผสม: 9 - 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 75-85 นาที
เวลาในการอบ: 35-40 นาที
ผลลัพธ์: 1 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, พิมพ์อบและน้ำแข็งสามก้อน
ส่วนผสม
- 50 กรัม เชียบัตต้า คลาสสิคก้า
- 200 กรัม แป้งขนมปังเยอรมัน (ประเภท 550)
- 15 กรัม น้ำมันมะกอก
- 11 กรัม ยีสต์
- 185 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและความเร็วสูง 3 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 30 นาที โดยแป้งจะฟูขึ้นประมาณ 1/3 ส่วน
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 455 - 460 กรัม
- จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม จากนั้นนำไปพักในตะกร้าพักแป้งโดยให้ด้านตะเข็บขึ้นด้านบน
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-55 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- เทแป้งออกจากตะกร้าพักแป้ง โรยตกแต่งด้านบนด้วยแป้งจนทั่ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 35-40 นาที