บราวเบรด คอนเซ็นเทรด – ฟรุ๊ตเบรด

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
3 ก้อน
00h 12
00h 30

ช่วงบ่ายใครหิวก็ต้องรองท้องกันด้วยฟรุ๊ตเบรดเนื้อนุ่ม หอมอร่อย เลือกแป้งบราวเบรดคอนเซ็นเทรด ที่ทำมาจากรำข้าวสาลีบดละเอียด อุดมไปด้วยไฟเบอร์ และช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหารได้ดี สามารถนำบราวเบรดคอนเซ็นเทรด 10% มาผสมลงในแป้งสาลีเพื่อเพิ่มสีสันและกลิ่นมอลต์ให้กับขนมอบโฮมเมดพร้อมเสิร์ฟในทุกช่วงเวลา

เวลาในการผสม: 9 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 80 – 100 นาที

เวลาในการอบ: 25 – 30 นาที

ผลลัพธ์: 3 ก้อน

เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 50 กรัม บราวเบรด คอนเซ็นเทรด
  • 450 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
  • 20 กรัม เนย
  • 20 กรัม น้ำตาล
  • 10 กรัม เกลือ
  • 15 กรัม ยีสต์
  • 350 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ
  • 150 กรัม ผลไม้แห้ง, หมัก

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นผลไม้แห้ง ความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที โดยใส่ผลไม้แห้งในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการตี แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. พักแป้งครั้งแรกประมาณ 20 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 350 กรัม พักแป้งต่ออีกประมาณ 15-20 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก
  4. จากนั้นฉีดพรมน้ำจนทั่วก้อนแป้ง นำแป้งโดไปชุบด้านบนด้วยแป้งอวีน่า วิทัลหรือข้าวโอ๊ต แล้วนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
  8. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 25-30 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:บราวเบรด คอนเซ็นเทรด – ฟรุ๊ตเบรด
Your Rating