ซี๊ดดี้พลัส - โทส

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 loaves
00h 10
00h 25

เวลาในการผสม:10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 80 นาที

เวลาในการอบ: 25 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม ซี๊ดดี้พลัส
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 20 กรัม น้ำตาล
  • 20 กรัม เนย
  • 50 มล. นมสด
  • 5 กรัม เกลือ
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 300 มล. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 400-450 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 10 นาที
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-80 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบลดอุณหภูมิลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส
  6. อบประมาณ 25-30 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:ซี๊ดดี้พลัส - โทส
Your Rating