งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
ซี๊ดดี้พลัส - โทส
เวลาในการเตรียม : 00h 10
เวลาในการทำ : 00h 25
2 loaves
เวลาในการผสม:10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 80 นาที
เวลาในการอบ: 25 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ
ส่วนผสม
- 250 กรัม ซี๊ดดี้พลัส
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 20 กรัม น้ำตาล
- 20 กรัม เนย
- 50 มล. นมสด
- 5 กรัม เกลือ
- 10 กรัม ยีสต์
- 300 มล. น้ำเปล่า
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 400-450 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 10 นาที
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-80 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบลดอุณหภูมิลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 25-30 นาที