ชมิดต - ซาวเออร์โดสตาร์ทเตอร์

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
1 Sourdough Starter
00h 15
00h 00

เวลาในการผสม: 10 – 15 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 18-20 ชั่วโมง

เวลาในการอบ: ไม่ต้อง

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม อิเร็ค วีทซาว
  • 750 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 3 กรัม ยีสต์
  • 1000 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ 28 องศาเซลเซียส

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 6-8 นาที จนกระทั่งเข้ากันดีและไม่ติดก้นหม้อผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 28 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งที่อุณหภูมิห้อง (22-24 องศาเซลเซียส) ประมาณ 8 ชั่วโมง
  3. เก็บข้ามคืนในตู้เย็นนานประมาณ 10-12 ชั่วโมง
  4. ซาวเออร์โดสามารถเก็บไว้ใช้ได้ 3-4 วันถ้าเก็บในที่เย็น

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ