งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
ชมิดต - ซาวเออร์โดสตาร์ทเตอร์
เวลาในการเตรียม : 00h 06
เวลาในการทำ : 00h 00
1 Sourdough Starter
เวลาในการผสม: 6 - 8 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 10 - 12 ชั่วโมง
เวลาในการอบ: ไม่ต้อง
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง
ส่วนผสม
- 25 กรัม อิเร็ค วีทซาว
- 75 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 1 กรัม ยีสต์
- 100 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 6-8 นาที จนกระทั่งเข้ากันดีและไม่ติดก้นหม้อผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 28 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งที่อุณหภูมิห้อง (22-24 องศาเซลเซียส) ประมาณ 8 ชั่วโมง
- เก็บข้ามคืนในตู้เย็นนานประมาณ 10-12 ชั่วโมง โดยปิดฝาภาชนะไว้
- ซาวเออร์โดสามารถเก็บไว้ใช้ได้ 3-4 วันถ้าเก็บในที่เย็น