เร็กมิลาโน่ - คุกกี้

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
27 pieces
00h 07
00h 10

เวลาในการผสม: 7 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 6 ชั่วโมง

เวลาในการอบ: 10 นาที

ผลลัพธ์: 27 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, แผ่นรองอบและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 125 กรัม เร็กมิลาโน่
  • 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 250 กรัม น้ำตาล
  • 275 กรัม เนย
  • 75 กรัม ไข่ไก่
  • 10 กรัม ผงฟู

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดในชามผสม ด้วยความเร็วต่ำประมาณ 3-4 นาที
  2. เก็บแป้งโดในตู้เย็นข้ามคืนหรืออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 40 กรัมต่อลูก จากนั้นปั้นแป้งเป็นก้อนกลมและกดก้อนแป้งให้แบนลง
  4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิประมาณ 180 - 190 องศาเซลเซียส
  5. อบประมาณ 10 – 15 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เร็กมิลาโน่ - คุกกี้
Your Rating