เร็กมิลาโน่ - เบเกิ้ล

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
11 Bagels
00h 09
00h 22

เวลาในการผสม: 9 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 55 นาที

เวลาในการอบ: 22 นาที

ผลลัพธ์: 11 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ, แผ่นรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม เร็กมิลาโน่
  • 585 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 34 กรัม น้ำมันพืช
  • 8 กรัม เกลือ
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 460 มล. น้ำเย็น ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อ รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส
  2. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 120 กรัม
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่ออีกประมาณ 10-15 นาที
  6. ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงเบเกิ้ล ใช้นิ้วกดตรงกลางแป้งจากนั้นใช้ 2 นิ้วขยายรูตรงกลางออกให้กว้างขึ้น เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 ซม. จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  7. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง
  8. ก่อนนำไปอบ นำเบเกิ้ลไปต้มในน้ำด้านล่ะประมาณ 30 วินาที จนกระทั่งแป้งลอยขึ้นมาเหนือน้ำ ตักเบเกิ้ลขึ้นจากน้ำและนำไปวางบนท๊อปปิ้งเช่นเมล็ดธัญพืชหรืองา นำไปวางพักบนแผ่นรองอบโดยหงายด้านที่มีท๊อปปิ้งขึ้นด้านบน
  9. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส
  10. อบประมาณ 22-25 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เร็กมิลาโน่ - เบเกิ้ล
Your Rating