เร็ก มิลาโน่ - อเมริกัน พิซซ่า

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
3 Pizza Bases
00h 15
00h 20

เวลาในการผสม: 9 – 15 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 30 - 35 นาที

เวลาในการอบ: 20 นาที

ผลลัพธ์: 3 ถาด

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดอบพิซซ่า

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 150 กรัม เร็ก มิลาโน่
  • 350 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 4 กรัม ผงฟู
  • 15 กรัม น้ำมันมะกอก
  • 4 กรัม เกลือ
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 260 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที โดยใส่น้ำมันมะกอกในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการตีผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็น เพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25-26 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 230-250 กรัม (สำหรับถาดพิซซ่าขนาด 24 ซม.) คลึงแป้งเป็นทรงกลมและพักแป้งต่อประมาณ 10 นาที
  4. หลังจากพักแป้งครบเวลา รีดแป้งแผ่ออกเป็นวงกลม จากนั้นใช้ส้อมจิ้มที่แป้งให้เป็นรูจนทั่วเพื่อไล่ฟองอากาศ วางแป้งลงบนถาดอบพิซซ่า จากนั้นตกแต่งหน้าพิซซ่าตามความชอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 5-10 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170-180 องศาเซลเซียส
  7. อบประมาณ 20 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เร็ก มิลาโน่ - อเมริกัน พิซซ่า
Your Rating