งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เร็ก มิลาโน่ - อเมริกัน พิซซ่า
เวลาในการเตรียม : 00h 15
เวลาในการทำ : 00h 20
3 Pizza Bases
เวลาในการผสม: 9 – 15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 30 - 35 นาที
เวลาในการอบ: 20 นาที
ผลลัพธ์: 3 ถาด
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดอบพิซซ่า
ส่วนผสม
- 150 กรัม เร็ก มิลาโน่
- 350 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 4 กรัม ผงฟู
- 15 กรัม น้ำมันมะกอก
- 4 กรัม เกลือ
- 11 กรัม ยีสต์
- 260 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที โดยใส่น้ำมันมะกอกในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการตีผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็น เพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25-26 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 230-250 กรัม (สำหรับถาดพิซซ่าขนาด 24 ซม.) คลึงแป้งเป็นทรงกลมและพักแป้งต่อประมาณ 10 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา รีดแป้งแผ่ออกเป็นวงกลม จากนั้นใช้ส้อมจิ้มที่แป้งให้เป็นรูจนทั่วเพื่อไล่ฟองอากาศ วางแป้งลงบนถาดอบพิซซ่า จากนั้นตกแต่งหน้าพิซซ่าตามความชอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 5-10 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170-180 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 20 นาที