มายซ์แม็กซ์- สโคน

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
10 Scone
00h 02
00h 15

เวลาในการผสม: 2 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 30 นาที

เวลาในการอบ: 15 นาที

ผลลัพธ์: 10 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 84 กรัม มายแม็กซ์
  • 194 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 69 กรัม เนยขาว/เนย
  • 27 กรัม น้ำตาล
  • 5 กรัม ผงฟู
  • 138 มล. นมสด ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีผสมมายซ์แม็กซ์, แป้งสาลี, น้ำตาลและผงฟูด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 1 นาที จากนั้นใส่นมและเนยและตีผสมต่อด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 2-3 นาทีจนกระทั่งส่วนผสมดูดซึมของเหลวจนหมด
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 30-45 นาทีในตู้เย็น
  3. รีดแป้งให้หนาประมาณ 15-20 มม. จากนั้นตัดแป้งด้วยพิมพ์กดสโคน เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6 ซม.
  4. นำสโคนไปวางบนถาดรองอบ จากนั้นทาด้วยไข่แดงจนทั่ว
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส
  6. อบประมาณ 15-18 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:มายซ์แม็กซ์- สโคน
Your Rating