งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
มายซ์แม็กซ์- สโคน
เวลาในการเตรียม : 00h 02
เวลาในการทำ : 00h 15
10 Scone
เวลาในการผสม: 2 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 30 นาที
เวลาในการอบ: 15 นาที
ผลลัพธ์: 10 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสม
- 84 กรัม มายแม็กซ์
- 194 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 69 กรัม เนยขาว/เนย
- 27 กรัม น้ำตาล
- 5 กรัม ผงฟู
- 138 มล. นมสด ประมาณ
วิธีทำ
- ตีผสมมายซ์แม็กซ์, แป้งสาลี, น้ำตาลและผงฟูด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 1 นาที จากนั้นใส่นมและเนยและตีผสมต่อด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 2-3 นาทีจนกระทั่งส่วนผสมดูดซึมของเหลวจนหมด
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 30-45 นาทีในตู้เย็น
- รีดแป้งให้หนาประมาณ 15-20 มม. จากนั้นตัดแป้งด้วยพิมพ์กดสโคน เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6 ซม.
- นำสโคนไปวางบนถาดรองอบ จากนั้นทาด้วยไข่แดงจนทั่ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 15-18 นาที