มายซ์แม็กซ์ – ชูโรสกับซอสทุเรียน

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
30 churros
00h 03
00h 03

เวลาในการผสม: 60  นาที

เวลาในการพักแป้ง: 1 ชั่วโมง

เวลาในการอบ: 3 นาที

ผลลัพธ์: 30 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, กะทะและถุงบีบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • ซอสทุเรียน :
  • 200 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
  • 20 กรัม เพสทุเรียน
  • 400 มล. นมสด
  • ชูโรส :
  • 180 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 60 กรัม มายซ์แม็กซ์
  • 470 กรัม น้ำเปล่า
  • 115 กรัม เนยจืด
  • 155 กรัม ไข่ไก่

วิธีทำ

  1. ซอสทุเรียน : ต้มนมในหม้อด้วยไฟปานกลางถึงแรง จากนั้นใส่เพสทุเรียนและคนผสมจนเข้ากันดี
  2. เติมโกลเด้นเพสตรี้ครีมและคนผสมจนเข้ากัน
  3. คนผสมด้วยไฟปานกลางจนซอสข้นและเป็นมันเงา จากนั้นนำออกจากเตาและพักซอสไว้เย็น
  4. ชูโรส : ต้มน้ำและเนยในหม้อด้วยไฟปานกลางถึงสูงจนเนยละลายดี
  5. ผสมแป้งสาลีประเภท 550 และแป้งมายซ์แม็กซ์ที่ร่อนแล้วในชามผสม
  6. ใส่ส่วนผสมแป้งลงในหม้อ จากนั้นคนผสมต่อประมาณ 3 นาทีหรือจนแป้งเริ่มเป็นมันเงา
  7. เทแป้งที่ผสมดีแล้วแล้วลงในเครื่องผสม ใช้ไม้พายตีแป้งด้วยความเร็วปานกลางเพื่อลดความร้อนเป็นเวลา 5 นาที
  8. เติมไข่ทีละฟองและผสมด้วยความเร็วปานกลางจนไข่ผสมจนหมดและแป้งเนียน
  9. ตักแป้งใส่ในถุงบีบ
  10. บีบชูโรสลงบนกระดาษรองอบตามความยาวและรูปทรงที่ต้องการ พักชูโรสที่บีบแล้วไว้ในตู้เย็นสักสองสามชั่วโมงเพื่อให้คงตัวดี
  11. ตั้งน้ำมันจนอุณหภูมิประมาณ 160 องศาเซลเซียส จากนั้นทอดชูโรสประมาณ 3-5 นาทีหรือจนกระทั่งสีเหลืองทองสวยงาม
  12. พักจนเย็นตัวลงบนตระแกรง
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:มายซ์แม็กซ์ – ชูโรสกับซอสทุเรียน
Your Rating