ลามูเร็ต - บั๋นหมี่บาแก็ต สไตล์เวียดนาม

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
3 Baguettes
00h 13
00h 25

เวลาในการผสม: 13 นาที

เวลาในการพักแป้ง:130 นาที

เวลาในการอบ:25 นาที

ผลลัพธ์:3 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • แป้งโด:
  • 50 กรัม ลามูเร็ต
  • 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 15 กรัม น้ำมันพืช
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 400 มล. น้ำเปล่า (ประมาณ 20 องศาเซลเซียส)
  • ไส้บั๋นหมี่:
  • 20 กรัม หัวไชเท้า
  • 20 กรัม แครอท
  • 10 กรัม ต้นหอม
  • 5 กรัม ผักชี
  • 5 กรัม พริกชี้ฟ้า
  • 50 กรัม หมูย่าง

วิธีทำ

  1. ผสมลามูเร็ต, แป้งสาลีและยีสต์กับน้ำ 360 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. เติมน้ำส่วนที่เหลืออีก 40 มล. และตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันและตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที
  3. พักแป้งประมาณ 20 นาที
  4. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 120 กรัมขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. นำแป้งลงชุบด้านบนด้วยแป้งไรย์
  6. กรีดผิวแป้ง แนะนำให้กรีดเป็นรอย 1 รอยตามความยาวแป้ง
  7. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 90 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  8. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 210 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  9. อบประมาณ 25-30 นาที

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ

ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:ลามูเร็ต - บั๋นหมี่บาแก็ต สไตล์เวียดนาม
Your Rating