คอร์นเป็ป- เบเกิ้ล

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
17 Bagels
00h 12
00h 10

เวลาในการผสม: 12 – 14 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 60 – 70 นาที

เวลาในการอบ: 10 – 12 นาที

ผลลัพธ์: 17 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและแผ่นรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 50 กรัม คอร์นเป็ป
  • 450 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 20 กรัม นมผง
  • 15 กรัม น้ำตาล
  • 15 กรัม เนย
  • 9 กรัม เกลือ
  • 7 กรัม ยีสต์
  • 275 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนย ด้วยหัวตีแบบเกลียวประมาณ 8-12 นาที โดยใส่เนยช่วงครึ่งเวลาของการตีผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 50 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลม และนำไปพักประมาณ 10-15 นาที
  3. ใช้นิ้วจิ้มตรงกลางก้อนแป้งจากนั้นใช้ 2 นิ้วขยายรูปตรงกลางให้เป็นรู ความกว้างประมาณ 5 ซม. จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-35 นาที ก่อนนำไปอบ นำเบเกิ้ลไปต้มในน้ำด้านล่ะประมาณ 30 วินาที จนกระทั่งแป้งลอยขึ้นมาเหนือน้ำ
  5. หลังจากต้มเสร็จ นำเบเกิ้ลลงชุบบนเมล็ดธัญพืชตามต้องการ จากนั้นนำไปวางบนถาดรองอบ
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 225 องศาเซลเซียส
  7. อบประมาณ 8-12 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:คอร์นเป็ป- เบเกิ้ล
Your Rating