กลูเตนฟรี มัฟฟิ่นมิกซ์- ทุเรียนครัมเบิ้ล

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Tray
00h 07
00h 30

เวลาในการผสม: 7 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: 30 นาที

ผลลัพธ์: 1 ถาด (ขนาด 6x10 ซม. 20 ชิ้น)

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบขนาด 60 X 20 ซม.

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • แป้งฐาน
  • 750 กรัม กลูเตนฟรี มัฟฟิ่นมิกซ์
  • 375 กรัม ไข่ไก่
  • 262 ml. น้ำมันพืช
  • 112 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
  • ครีมทุเรียน
  • 200 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
  • 20 กรัม เพสทุเรียน
  • 400 มล. นมสด
  • คลาสสิคครีม
  • 200 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
  • 300 กรัม ยูนิวิป นูทรัล
  • 400 กรัม น้ำเปล่า
  • ครัมเบิ้ล
  • 200 กรัม กลูเตนฟรี มัฟฟิ่นมิกซ์
  • 50 กรัม แป้งข้าวโพด
  • 175 กรัม น้ำตาล
  • 90 กรัม เนย

วิธีทำ

  1. แป้งฐาน ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง 3 – 4 นาที
  2. ครีมทุเรียน ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง 2 – 3 นาที จากนั้นนำไปใส่ถุงบีบเตรียมไว้
  3. ครีมคลาสสิค ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง 2 – 3 นาที จากนั้นนำไปใส่ถุงบีบเตรียมไว้
  4. ครัมเบิ้ล ผสมส่วนผสมครัมเบิ้ลทั้งหมดในชามผสมด้วยส้อมจนเป็นก้อนครัมเบิ้ล
  5. การทำขนม ใส่แป้งประมาณ 1,499 กรัมลงถาดอบขนาด (60 x 20 ซม.)เกลี่ยแป้งจนทั่วพิมพ์ให้เสมอกัน
  6. บีบคลาสสิคครีมเป็นจุดๆ และบีบครีมทุเรียนเป็นเส้นตารางจนทั่วด้านบนแป้ง
  7. โรยครัมเบิ้ลจนทั่วด้านบนครีม
  8. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
  9. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 25-35 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:กลูเตนฟรี มัฟฟิ่นมิกซ์- ทุเรียนครัมเบิ้ล
Your Rating