กลูเตนฟรี เบรดมิกซ์ - โทส

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
2 Loaves
00h 09
00h 30

เวลาในการผสม: 9 นาที

เวลาในการพักแป้ง:50 นาที

เวลาในการอบ:30 นาที

ผลลัพธ์:2 ก้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 500 กรัม กลูเตนฟรีเบรดมิกซ์
  • 20 กรัม น้ำตาล
  • 20 กรัม เนย
  • 100 มล. นมสด
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 340 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมกันดี แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 490 กรัม
  3. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลมรี จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 50-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส
  6. อบประมาณ 30-35 นาที

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ