กลูเตนฟรี เบรดมิกซ์ – ทาร์ตทุเรียน

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
9 Tart
00h 08
00h 15

เวลาในการผสม: 8 - 10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: 15 - 20 นาที

ผลลัพธ์: 9 tชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์ทาร์ต

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • แป้งทาร์ต :
  • 500 กรัม กลูเตนฟรี เบรดมิกซ์
  • 320 กรัม เนย
  • 205 กรัม น้ำตาล
  • 70 กรัม ไข่
  • 5 กรัม ผงฟู
  • ไส้ครีมทุเรียน :
  • 200 กรัม โกลเด้นพาสตร้ครีม
  • 20 กรัม เพสทุเรียน
  • 500 มล. น้ำ / นม

วิธีทำ

  1. แป้งทาร์ต : ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3-5 นาทีหรือจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
  2. แบ่งแป้งออกเป็น 9 ก้อน น้ำหนักก้อนล่ะประมาณ 100 กรัม เก็บแป้งส่วนที่เหลือไว้
  3. รีดแป้งขนาด 100 กรัมด้วยไม้รีดแป้งหรือเครื่องรีดแป้งโดให้มีความหนาประมาณ 3 มม.
  4. ค่อยๆวางแผ่นแป้งโดที่รีดแล้วลงบนพิมพ์ทาร์ตขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 ซม.
  5. ไส้ครีมทุเรียน : ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลางจนเข้ากันดี
  6. การทำขนม : บีบไส้ครีมลงตรงกลางแป้งทาร์ตประมาณ 70 กรัม
  7. รีดแป้งที่เหลือจากขั้นตอนที่ 2 ด้วยไม้รีดแป้งหรือเครื่องรีดแป้งโดให้มีความหนาประมาณ 3 มม.
  8. ตัดแผ่นแป้งเป็นเส้นยาว ความกว้างประมาณ 0.5 - 1 ซม.
  9. สานเส้นแป้งเป็นเปียด้านบนทาร์ต
  10. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170-180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15-20 นาที
  11. นำออกจากเตาอบ จากนั้นพักจนเย็นตัว
  12. ข้อแนะนำ: หลังจากนำออกจากเตาอบแล้ว ทาขนมด้วยน้ำเชื่อมทุเรียน, แอพปริคอทเจลและตกแต่งตามชอบ
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:กลูเตนฟรี เบรดมิกซ์ – ทาร์ตทุเรียน
Your Rating