เชียเบรดมิกซ์ - โรล

Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
11 ชิ้น
00h 12
00h 22

การทำขนมปังไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเมื่อมี อิเร็ค เชียเบรดมิกซ์ ให้เบรดโรลโฮมเมดของคุณมีเนื้อสัมผัสที่กรอบนอก นุ่มใน ???? สูตรขนมปังของเรามีส่วนผสมดาวเด่นเป็นเมล็ดเจีย ธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพ ครบครันด้วยปริมาณโปรตีนและไฟเบอร์สูง รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อมอบพลังงานที่ดี อบออกมาแล้วจะกินคู่กับมื้อเช้าหรือมื้อเย็นก็อร่อยและเฮลตี้เต็มคำ

เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 50 - 60 นาที

เวลาในการอบ: 18 – 22 นาที

ผลลัพธ์: 11 ชิ้น

เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม เชียเบรดมิกซ์
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 300 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประเภท

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อ รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 70-75 กรัม
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรีและยาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. ฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าแป้งและนำลงชุบแป้งเชีย เบรดมิกซ์หรือข้าวโอ๊ต
  6. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 35-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  7. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
  8. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  9. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเวียส อบประมาณ 18-22 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เชียเบรดมิกซ์ - โรล
Your Rating