บราวเบรด คอนเซ็นเทรท - แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 tray
00h 07
00h 45

เวลาในการผสม: 7 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: ประมาณ 45 นาที

ผลลัพธ์: 1 ถาด

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดอบขนาด 60 x 20 ซม.

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • เนื้อแป้ง
  • 720 กรัม โกลเด้น มัฟฟิ่น
  • 100 กรัม บราวเบรด คอนเซ็นเทรด
  • 10 กรัม ผงฟู
  • 8 กรัม ผงอบเชย
  • 275 กรัม ไข่ไก่
  • 215 กรัม น้ำมันพืช
  • 160 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
  • ครัมเบิ้ล
  • 125 กรัม แป้งสาลี
  • 25 กรัม บราวเบรด คอนเซ็นเทรด
  • 25 กรัม ไข่ไก่
  • 75 กรัม น้ำตาล
  • 75 กรัม เนย
  • แอปเปิ้ลฟิลลิ่ง
  • 175 กรัม แอปเปิ้ลฟิลลิ่ง
  • 325 กรัม น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นแอปเปิ้ลฟิลลิ่งด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3 – 4 นาที
  2. ตีส่วนผสมครัมเบิ้ลทั้งหมดจนเข้ากันประมาณ 5 นาที
  3. เทส่วนผสมแป้งน้ำหนักประมาณ 1,988 กรัมลงในถาดอบขนาด (60 x 20 ซม.) และปาดให้ความหนาเสมอกัน
  4. ผสมแอปเปิ้ลฟิลลิ่ง 175 กรัมกับน้ำ 325 กรัมในชามผสมและพักไว้ 2 ชั่วโมง
  5. ใส่แอปเปิ้ลฟิลลิ่งลงในถุงบีบ จากนั้นบีบเป็นจุดๆ ลงบนแป้งจนเต็มถาด
  6. โรยครัมเบิ้ลจนทั่ว (325 กรัมต่อถาด)
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
  8. อบประมาณ 45 นาทีหรือจนกระทั่งอุณหภูมิตรงกลางขนาดประมาณ 94 องศาเซลเซียส
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:บราวเบรด คอนเซ็นเทรท - แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล
Your Rating