Monthly Archives: January 2019

  1. January 31, 2019

    สูตร ขนมปังแครนเบอรี่ซี๊ดแอนด์เกรน

    ใช้ ซี๊ดแอนด์เกรน

    เวลาในการผสม:

    3 – 4 นาที,ความเร็วต่ำ

    อุณหภูมิแป้ง:

    25 – 26 องศาเซลเซียส

    พักแป้งครั้งแรก:

    ไม่ต้อง

    น้ำหนักแบ่งแป้ง:

    0.850 กิโลกรัม

    พักแป้งครั้งที่สอง:

    ไม่ต้อง

    การขึ้นรูป: 

    พิมพ์ตามชอบ

    พักแป้งครั้งสุดท้าย:

    120 นาที

    อุณหภูมิแป้ง:

    180 องศาเซลเซียส,เปิดไอน้ำ

    เวลาในการอบ: 

    ประมาณ 90 นาที (อุณหภูมิตรงกลาง 98 องศาเซลเซียส)

    วิธีทำ:

    หลังจากตีส่วนผสมจนเข้ากันดี เทส่วนผสมลงในพิมพ์ พักไว้ 120 นาที
    หลังจากนั้น นำเข้าอบแบบเปิดไอน้ำ หลังจากนำออกจากเตา
    แกะขนมปัง ออกจากพิมพ์และพักไว้จนเย็น
    หลังจากทิ้ง ไว้ข้ามวันสไลด์เป็นแผ่นตามชอบ

    ศึกษาเพิ่มเติม
  2. January 30, 2019

    สูตร ขนมปังแตงโม

    ใช้ อิเร็ค ซอร์ฟ,อิเร็ค วีทซาวและอิเร็ค ครัวซ็อง มิกซ์

    เวลาในการผสม: 

    เกลียว:ช้า 2 นาที เร็ว 8 นาที

    อุณหภูมิแป้ง:

    ประมาณ 26 – 27 องศาเซลเซียส

    พักแป้งครั้งแรก:

    ไม่ต้อง

    น้ำหนักแบ่งแป้ง: 

    0.600 / 0.600 / 0.790 กิโลกรัม

    0.030 / 0.030 / 0.040 กิโลกรัม

    การขึ้นรูป:

    ทรงกลม

    พักแป้งครั้งสุดท้าย:

    30 นาที

    อุณหภูมิในการอบ:

    ประมาณ 190 องศาเซลเซียส ลดลงเหลือ170องศาเซลเซียส

    เวลาในการอบ:

    ประมาณ 15 นาที 

    ศึกษาเพิ่มเติม
  3. January 29, 2019

    สูตร สวิสแซนวิชครัวซ็อง

    ใช้ อิเร็ค มัลติ

    เวลาในการผสม:

    เกลียว, 3 + 6 นาที

    อุณหภูมิแป้ง:

    18 – 22 องศาเซลเซียส

    พักแป้งครั้งแรก:

    30 นาที

    น้ำหนักแบ่งแป้ง:

    0.060 กิโลกรัม

    พักแป้งครั้งสุดท้าย:

    70 – 120 นาที

    อุณหภูมิในการอบ:

    210 องศาเซลเซียส เปิดไอน้ำเล็กน้อย ลดลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส

    เวลาในการอบ:

    15 – 19 นาที,ขึ้นอยู่กับขนาด


    วิธีทำ: 

    ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันดีใช้เนยประมาณ 0.250 ถึง 0.300 กิโลกรัมต่อแป้ง 1 กิโลกรัมพับแป้งแบบซิงเกิ้ลเทิร์น 3 รอบ พักแป้ง15 – 30 นาทีต่อการพับแป้งแต่ละรอบจนกระทั้งพักแป้งครั้งสุดท้าย

    ศึกษาเพิ่มเติม
  4. January 28, 2019

    สูตร ขนมปังวีแกนซี๊ดแอนด์เกรน

    ใช้ ซี๊ดแอนด์เกรน

    เวลาในการผสม:

    3 – 4 นาที,ความเร็วต่ำ

    อุณหภูมิแป้ง:

    25 – 26 องศาเซลเซียส

    พักแป้งครั้งแรก:

    ไม่ต้อง

    น้ำหนักแบ่งแป้ง: 

    0.850 กิโลกรัม

    พักแป้งครั้งที่สอง:

    ไม่ต้อง

    การขึ้นรูป:

    พิมพ์ตามชอบ

    พักแป้งครั้งสุดท้าย:

    120 นาที

    อุณหภูมิในการอบ:

    180 องศาเซลเซียส,เปิดไอน้ำ

    เวลาในการอบ:

    ประมาณ 90 นาที (อุณหภูมิตรงกลาง 98 องศาเซลเซียส)

    วิธีทำ:

    หลังจากตีส่วนผสมจนเข้ากันดี เทส่วนผสมลงในพิมพ์ พักไว้ 120 นาทีหลังจากนั้นนำเข้าอบแบบเปิดไอน้ำ หลังจากนำออกจากเตา แกะขนมปังออกจากพิมพ์และพักไว้จนเย็นหลังจากทิ้งไว้ข้ามวัน สไลด์เป็นแผ่นตามชอบ

    ศึกษาเพิ่มเติม
  5. January 27, 2019

    สูตร แซฟฟ่อนอัลมอนด์สวีท

    ใช้ อิเร็ค ครัวซ็อง มิกซ์และ โกลเด้น พาสตรี ครีม

    เวลาในการผสม:

    3 + 6 นาที

    อุณหภูมิแป้ง: 

    ประมาณ 26-27 องศาเซลเซียส

    พักแป้งครั้งแรก:

    ไม่ต้อง

    น้ำหนักแบ่งแป้ง:: 

    0.080 กิโลกรัม

    การขึ้นรูป:

    กลมยาว

    พักแป้งครั้งที่สอง:

    15 นาที

    พักแป้งครั้งสุดท้าย:

    ประมาณ 30 นาที

    อุณหภูมิในการอบ: 

    ประมาณ 175 องศาเซลเซียส ไม่เปิดไอน้ำ

    เวลาในการอบ:

    ประมาณ 13 นาที

    เครื่องโรยหน้า:

    อัลมอนด์

    วิธีทำ:

    ตีส่วนผสมแป้ง ใส่เนยตอน 4 นาทีท้ายของการผสม
    หลังจากนั้นแบ่งแป้งก้อนกลมขนาด 0.080 กิโลกรัม
    หลังจากพักแป้ง ประมาณ 15 นาที
    ใส่ไส้และปั้นเป็นทรงยาวเหมือนขนมปังฝรัง่เศสและม้วนเป็นก้นหอย
    วางบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษรองอบ หลังจากพักจนขึน้ฟูเต็มที่
    ทาผิวหน้าด้วยน้ำเปล่าและโรยหน้าด้วยอัลมอนด์ ขั้นสุดท้าย
    โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
    ไม่เปิดไอน้ำ

    ศึกษาเพิ่มเติม
  6. January 25, 2019

    สูตร ช็อตเพสตรีชีสแบบกลูเตนฟรี

    ใช้ บาแก็ตโรลมิกซ์ กลูเตนฟรี

    เวลาในการผสม:

    เกลียว:ช้า 5 เร็ว 1 นาที

    อุณหภูมิแป้ง:

    22 องศาเซลเซียส

    พักแป้งครัง้ที่หนึ่ง:

    พักประมาณ 1 ชั่วโมงที่อุณหภูมิ +4 องศาเซลเซียส

    นํ้าหนักแบ่งแป้ง:

    ตามชอบ

    พักแป้งครังที่สอง:

    ไม่ต้อง

    การขึ้นรูป:

    ตามชอบ

    พักแป้งครั้งสุดท้าย:

    ไม่ต้อง

    อุณหภูมิในการอบ:

    200 องศาเซลเซียส

    เวลาในการอบ:

    8 – 10 นาที

    วิธีทำ:

    หลังจากผสมแป้ งจนเข้ากันดี พักแป้งไว้ ในที่เย็น
    นำออกมารีดให้หนาประมาณ 5 มิลลิเมตร
    ตัดเป็นขนาดตามชอบ ทาผิวหน้าด้วยนํ้าเปล่าหรือไข่ไก่
    โรยหน้าและตกแต่งตามชอบ.

    ของโรยหน้า:

    ชีส, เม็ดยี่หร่า, เม็ดป๊อปปี้, ผงปาปริก้า, ถั่วหรืออัลมอนด์

    ศึกษาเพิ่มเติม
  7. January 24, 2019

    สูตรเบเซเลบขนมปังจากไร่องุ่น

    ใช้ เร็ก บาวาเรียนดาร์ก,ฟอร์แมท วี2000,ร็อกจีน่าและเฟอร์ติกซาวเออร์

    เวลาในการผสม:

    เกลียว, 2 + 10 นาที ใส่นํ้าสองรอบ

    อุณหภูมิแป้ง:

    26 – 27 องศาเซลเซียส

    พักแป้งครั้งแรก:

    2 x 45 นาทีในถาดหรือกะละมังที่ทานํ้ามันรองไว้ (หลังผ่านไป 45 นาที น็อคแป้งและทำซํ้า)

    นํ้าหนักแบ่งแป้ง:

    1.600 กิโลกรัม

    อุณหภูมิในการอบ: 

    250 องศาเซลเซียส เปิดไอนํ้า ลดลงเหลือ 190 องศาเซลเซียส

    เวลาในการอบ: 

    70 - 80 นาที

    วิธีทำ:

    หลังจากการแบ่งแป้ง คลึงแป้งเป็นก้อนกลม โรยแป้งนวลและพักไว้ หลังจากนั้นนำแป้งวางบนถาดหรือพิมพ์ก่อนนำเข้าอบ

    ศึกษาเพิ่มเติม
  8. January 23, 2019

    สูตร ขนมปังกลูเตนฟรี

    ใช้ อิเร็ค กลูเตนฟรีเบรดมิกซ์

    เวลาในการผสม:

    ช้า 2 นาที เร็ว 6 – 8 นาที

    อุณหภูมิแป้ง:

    26 องศาเซลเซียส

    พักแป้งครั้งแรก:

    ไม่ต้อง

    นํ้าหนักแบ่งแป้ง:

    0.500 กิโลกรัม

    พักแป้งครั้งที่สอง:

    ไม่ต้อง

    การขึ้นรูป:

    พิมพ์ขนมปังตามชอบ

    พักแป้งครั้งสุดท้าย:

    40 – 45 นาที

    อุณหภูมิในการอบ:

    240 องศาเซลเซียส ลดลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส เปิดไอนํ้า

    เวลาในการอบ: 

    40 – 45 นาที

    ของโรยหน้า:

    อิเร็ค กลูเตนฟรีเบรดมิกซ์

    ศึกษาเพิ่มเติม
  9. January 22, 2019

    สูตร แอปปริคอทโยเกิร์ตสไลด์แบบกลูเตนฟรี

    ใช้ มัฟฟิ่นมิกซ์ กลูเตนฟรี และ วานิแม็กซ์

    อุณหภูมิในการอบ:

    190 องศาเซลเซียส

    เวลาในการอบ:

    35 – 40 นาที

    วิธีทำ:

    เทส่วนผสมแป้ งลงในถาดอบเรียงแอปปริคออทผ่าครึ่งให้ทั่ว
    จากนั้นบีบครีมโยเกิร์ตให้เต็ม โรยหน้าด้วยส่วนผสมครัมเบิ้ล และนำเข้าอบ

    ศึกษาเพิ่มเติม
  10. January 21, 2019

    สูตร กลูเตนฟรี แอปเปิ้ลทาร์ต

    ใช้ อิเร็ค เบรดมิกซ์กลูเตนฟรี

    เวลาในการผสม:

    3 – 5 นาที

    อุณหภูมิในการอบ: 

    180 – 190 องศาเซลเซียส

    เวลาในการอบ:

    20 – 25 นาที

    วิธีทำ:

    รีดแป้งให้บางประมาณ 3 มิลลิเมตร และนำใส่พิมพ์ทาร์ต
    จากนั้นใส่ไส้แอปเปิ้ลสดหรือไส้แอปเปิ้ลกวน
    ตกแต่งด้านบนด้วยแป้งที่เหลือจากนั้นนำเข้าอบ
    หลังจากพักไว้จนเย็นตัวลง
    ทาผิวหน้าทาร์ตด้วยแอปปริคอทเจลและตกแต่งตามชอบ

    ศึกษาเพิ่มเติม
หน้า