งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อวีน่า วิทัล – เลม่อนทาร์ต
เวลาในการเตรียม : 01h 00
เวลาในการทำ : 00h 12
8 Tart
เพิ่มเท็กเจอร์และรสชาติความอร่อยให้เลม่อนทาร์ตของคุณง่ายๆ ด้วยอวีน่า วิทัลเบรดมิกซ์ แป้งเอนกประสงค์ที่อุดมไปด้วยสารอาหารจากข้าวโอ๊ต โปรตีน และพลังงานที่ดี ช่วยให้แป้งทาร์ตมีกลิ่นหอมและอร่อยลงตัวเมื่อกินพร้อมกับไส้ครีมเนียนนุ่มและหน้าเลม่อนหวานสดชื่น
เวลาในการผสม: 1 ชั่วโมง
เวลาในการอบ: 12 นาที
ผลลัพธ์: 1 ถาด (8 ชิ้น)
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, พิมพ์ทาร์ตขนาด 18x3 ซม.
ส่วนผสม
- แป้งทาร์ต
- 150 กรัม อวีน่า วิทัล
- 200 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี (ประเภท 1050)
- 110 กรัม เนย
- 40 กรัม น้ำตาล
- 50 กรัม ไข่
- 30 กรัม น้ำ
- ไส้เลม่อน
- 10 กรัม เลม่อนเพส
- 100 มล. น้ำอุ่น
- 100 กรัม น้ำตาล
- 6 แผ่น เจลาติน
- 100 กรัม น้ำเลมอน
- ไส้ครีม
- 100 กรัม โกลเด้น พาสตรี้ครีม
- 150 กรัม นมสด
- 100 กรัม โยเกิร์ต
วิธีทำ
- แป้งทาร์ต: เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามผสม จากนั้นตีส่วนผสมจนเข้ากันดีด้วยความเร็วต่ำ
- หลังจากผสมจนเข้ากันดี ห่อแป้งด้วยฟิมล์ถนอมอาหารและนำไปพักในช่องเย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
- นำออกจากช่องเย็น รีดแป้งด้วยไม้รีดแป้งหรือเครื่องรีดแป้ง ให้หนาประมาณ 3-4 มม.โรยแป้งให้ทั่วผิวหน้าแป้งกันแป้งติด
- นำแป้งที่รีดแล้ว มากรุลงพิมพ์ทาร์ตขนาด 18x3 ซม.
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 12 นาที
- นำออกจากเตาอบ และพักไว้จนเย็น
- หน้าเลม่อน: แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็น จนกระทั่งเจลาตินดูดน้ำจนนิ่ม
- ผสมเจลาตินที่แช่น้ำเตรียมไว้กับน้ำอุ่น,น้ำตาลและเลม่อนเพส
- คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
- ไส้ครีม: เทส่วนผสมทั้งหมเลงในชามผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันดีด้วยความเร็วปานกลาง
- การจัดจาน: บีบไส้ครีมลงทาร์ตประมาณ 1/3 ของทาร์ต จากนั้นใช้สปาตูล่าปาดครีมจนความหนาสม่ำเสมอกันทั่ว
- เทส่วนผสมหน้าเลม่อนลงบนครีม
- ตกแต่งด้านบนด้วยผิวเลม่อน