กลูเตนฟรี ซอฟท์ซี๊ด - ขนมปัง

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Loaf
00h 14
00h 50

เวลาในการผสม: 6 – 7 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 45-55 นาที

เวลาในการอบ: 40 - 50 นาที

ผลลัพธ์: 1 ก้อน

คลิกที่นี่เพื่อชมสูตรสำหรับเครื่องทำขนมปัง

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

 

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 330 กรัม กลูเตนฟรี ซอฟท์ซี๊ด
  • 15 กรัม ยีสต์
  • 215 มิลลิลิตร น้ำเปล่า (ประมาณ 18 องศาเซลเซียส)

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดประมาณ 6-7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 22 - 23 องศาเซลเซียส
  2. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 560 กรัม จากนั้นนำไปใส่ลงในพิมพ์อบ ใช้สปาตูล่าชุบน้ำเล็กน้อย ปาดเกลี่ยแป้งโดจนทั่วพิมพ์
  3. ท่านสามารถตกแต่งหน้าขนมปังได้โดยฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าและโรยตกแต่งด้านบนด้วยเมล็ดธัญพืชตามต้องการ
  4. พักแป้งประมาณ 45-55 นาที แนะนำให้คลุมด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้งและพักในที่อุ่น
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  6. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-50 นาทีหรือจนกระทั่งอุณหภูมิตรงกลางของขนมปังประมาณ 98 องศาเซลเซียส
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:กลูเตนฟรี ซอฟท์ซี๊ด - ขนมปัง
Your Rating