บราวนี่มิกซ์ แบบกลูเตนฟรี - คุกกี้ช็อกโกแลต

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
15 cookies
00h 03
00h 10
มีเวลาน้อยเหรอ? ทำไมไม่ลองทำคุกกี้บราวนี่แบบกลูเตนฟรีของเราที่ทั้งทำง่ายและรวดเร็วดูล่ะ
ส่วนที่เยิ้มๆตรงกลางนั้นมันยากเกินจะห้ามใจจริงๆ

เวลาในการผสม: 3 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: 10 นาที

ผลลัพธ์: 15 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม บราวนี่มิกซ์ แบบกลูเตนฟรี
  • 30 กรัม แป้งมันฝรั่ง
  • 100 กรัม เนย
  • 30 กรัม ไข่ไก่
  • 90 กรัม ไวท์ช็อกโกแลตชนิดเม็ด

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นช็อกโกแลตชนิดเม็ด ด้วยความเร็วปานกลาง 3-4 นาที
  2. เติมช็อกโกแลตชนิดเม็ดลงในแป้งโด และตีผสมต่อด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 1 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นขนาดตามต้องการ ขนาดเล็ก: 20 – 30 กรัม ขนาดกลาง: 30 – 45 กรัม ขนาดใหญ่: 45 – 70 กรัม
  4. ปั้นแป้งเป็นทรงกลม จากนั้นกดแป้งให้แบนลง
  5. ตกแต่งด้วยการโรยช็อกโกแลตด้านบน
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิประมาณ 180 - 190 องศาเซลเซียส
  7. อบประมาณ 10 – 15 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:บราวนี่มิกซ์ แบบกลูเตนฟรี - คุกกี้ช็อกโกแลต
Your Rating