เชียเบรดมิกซ์ - ซอร์ฟโรล

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
19 ชิ้น
00h 12
00h 10

เวลาในการผสม: 8 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 60 – 80 นาที

เวลาในการอบ: 8 – 10 นาที

ผลลัพธ์: 19 โรล

เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม เชียเบรดมิกซ์
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 50 กรัม น้ำตาล
  • 45 กรัม เนย
  • 50 กรัม ไข่ไก่
  • 50 มิลลิลิตร นมสด
  • 22 กรัม ยีสต์
  • 175 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 45-50 กรัม
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลมรี จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
  7. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเวียส อบประมาณ 8-10 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เชียเบรดมิกซ์ - ซอร์ฟโรล
Your Rating