ไคม์คอร์นครูสเตอร์ - ขนมปัง

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 Loaves
03h 10
00h 45

เวลาในการผสม: 3 - 4 ชั่วโมง

เวลาในการพักแป้ง: 60 – 70 นาที

เวลาในการอบ: 40 – 45 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

คลิกที่นี่เพื่อชมสูตรสำหรับเครื่องทำขนมปัง

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • แช่เมล็ดธัญพืช:
  • 250 กรัม ไคม์คอร์นครูสเตอร์
  • 250 มิลลิลิตร น้ำอุ่น
  • แช่น้ำประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง
  • แป้งโด:
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 500 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 85 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. แช่ไคม์คอร์นครูสเตอร์ในน้ำอุ่นประมาณ 3-4 ชั่วโมง จากนั้นตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 670 - 675 กรัม
  4. ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงยาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ
  5. โรยแป้งให้ทั่วผิวหน้าแป้ง
  6. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืน ตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  8. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-45 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:ไคม์คอร์นครูสเตอร์ - ขนมปัง
Your Rating