เร็ก มิลาโน่ - ฟอคคาเซีย

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 ชิ้น
00h 13
00h 25

เวลาในการผสม: 13 – 15 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 60 นาที

เวลาในการอบ: 25 – 30 นาที

ผลลัพธ์: 1 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 150 กรัม เร็ก มิลาโน่
  • 350 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 25 กรัม น้ำมันมะกอก
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 375 มล. น้ำเย็น
  • 5 กรัม เกลือ

วิธีทำ

  1. ผสมเร็กมิลาโน, แป้งสาลี, ยีสต์และเกลือกับน้ำ 325 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที และความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. เติมน้ำที่เหลืออีก 50 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันมะกอกและตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที
  3. หลังจากผสมเสร็จ แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 916 กรัมต่อก้อน ใช้นิ้วกดแป้งให้แผ่ออก ความหนาประมาณ 3 ซม.
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. ก่อนนำเข้าอบ ทาแป้งด้วยน้ำมันมะกอก จากนั้นใช้นิ้วกดให้น้ำมันลงไปในแป้งจนทั่ว และตกแต่งแป้งตามชอบ(เช่น มะเขือเทศสไลด์, มะกอกและโรยด้วยเกลือเม็ดและโรสแมรี่)
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  7. อบประมาณ 25 - 30 นาที หลังจากนำออกมาเตาอบ ทาทับด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เร็ก มิลาโน่ - ฟอคคาเซีย
Your Rating