เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก- ซอร์ฟโรล

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
13 Rolls
00h 08
00h 13

เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 50 – 60นาที

เวลาในการอบ: 13นาที

ผลลัพธ์: 13 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 125 กรัม เร็กบาวาเรี่ยนดาร์ก
  • 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 5 กรัม ร็อคเกนน่า
  • 40 กรัม น้ำตาล
  • 30 กรัม เนย
  • 5 กรัม เกลือ
  • 9 กรัม ยีสต์
  • 345 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 70 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
  3. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส
  7. อบประมาณ 13 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก- ซอร์ฟโรล
Your Rating