เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก- ลินซี๊ดเบรด

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Bread
00h 08
00h 40

เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 60 – 70 นาที

เวลาในการอบ: 40 – 45 นาที

ผลลัพธ์: 1 ก้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 125 กรัม เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก
  • 188 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 31 กรัม ลินซี๊ด
  • 1 กรัม เกลือ
  • 3 กรัม ยีสต์
  • 219 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 550 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรีและโรยตกแต่งด้วยลินซี๊ดแล้วนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยเฉียงสามรอย
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  7. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 210 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-45 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก- ลินซี๊ดเบรด
Your Rating