งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก- โทส
เวลาในการเตรียม : 00h 09
เวลาในการทำ : 00h 30
2 Toast
เวลาในการผสม: 9 – 15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 70 – 80 นาที
เวลาในการอบ: 30 - 35 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ
ส่วนผสม
- 167 กรัม เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก
- 390 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 6 กรัม ร็อคเกนน่า
- 33 กรัม เนย
- 45 กรัม น้ำตาล
- 17 กรัม นมผง
- 4 กรัม เกลือ
- 8 กรัม ยีสต์
- 312 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 480 กรัม และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
- ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบลดอุณหภูมิลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 30-35 นาที