งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
คอร์นเป็ป- พิต้าเบรด
เวลาในการเตรียม : 00h 13
เวลาในการทำ : 00h 08
7
เวลาในการผสม: 13 – 20 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 100 – 120 นาที
เวลาในการอบ: 8 – 10 นาที
ผลลัพธ์: 7 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- ธัญพืชแช่น้ำ:
- 125 กรัม คอร์นเป็ป
- 82 กรัม น้ำเปล่า (20 องศาเซลเซียส)
- 207 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ
- 336 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 84 กรัม เชียบัตต้า คลาสสิคก้า
- 9 กรัม ร็อคเกนน่า
- 17 กรัม โยเกิร์ต
- 12 กรัม น้ำมันมะกอก
- 8 กรัม ยีสต์
- 280 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันมะกอกด้วยความเร็วต่ำ 4 นาที จากนั้นเติมน้ำมันมะกอกและตีผสมต่อด้วยความเร็วสูง 10 นาที โดยทยอยเติมน้ำทีล่ะน้อย แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 60 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 150 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 15-20 นาที
- ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลมอย่างเบามือ จากนั้นกดเแป้งเป็นทรงขนมปังพิต้า จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 15 - 20 นาทีในที่อุณหภูมิห้อง โดยก่อนจะนำเข้าอบ ใช้นิ้วกดแผ่นแป้งจนทั่่ว และทาน้ำเปล่าที่แผ่นแป้ง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 220 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- อบประมาณ 8-10 นาที