งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
คอร์นเป็ป- โทส
เวลาในการเตรียม : 00h 08
เวลาในการทำ : 00h 35
10 Toast
เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 80 – 90 นาที
เวลาในการอบ: 35 – 40 นาที
ผลลัพธ์: 10 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ
ส่วนผสม
- 100 กรัม คอร์นเป็ป
- 400 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 40 กรัม น้ำตาลทรายแดง
- 20 กรัม นมผง
- 8 กรัม เกลือ
- 5 กรัม ยีสต์
- 40 กรัม เนย
- 300 กรัม น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที โดยเติมเนยในช่วงครึ่งนึงของเวลาในการตีผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 5 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 450 กรัม และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 10-15 นาที
- รูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-70 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืน ตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบลดอุณหภูมิลงเหลือ 190 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 35-40 นาที