งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เฟรนซ์ วิลเลจมิกซ์- มัลติเกรนโรล
เวลาในการเตรียม : 00h 12
เวลาในการทำ : 00h 23
6 Rolls
เวลาในการผสม: 12 – 14 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 80 – 90 นาที
เวลาในการอบ: 23 นาที
ผลลัพธ์: 6 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 125 กรัม เฟรนซ์ วิลเลจ
- 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 25 กรัม ลามูเร็ต
- 4 กรัม ยีสต์
- 325 มล. น้ำเย็น ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20-30 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 150 กรัม และนำไปพักประมาณ 20-30 นาที
- ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงซับมารีน จากนั้นนำโรยด้านบนด้วยแป้งเฟรนซ์ วิลเลจและนำไปพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 35-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- อบประมาณ 23 นาที