งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อวีน่า วิทัล- สโคน
เวลาในการเตรียม : 00h 05
เวลาในการทำ : 00h 15
26 Scone
เวลาในการผสม: 5 นาที
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: ประมาณ15 นาที
ผลลัพธ์: 26 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสม
- 250 กรัม อวีน่า วิทัล
- 585 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
- 209 กรัม เนย
- 84 กรัม น้ำตาล
- 17 กรัม ผงฟู
- 418 มล. นมสด ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นนมและเนยประมาณ 1 นาที จากนั้นจึงเติมนมและเนยและตีต่ออีกประมาณ 2-3 นาทีจนกระทั่งส่วนผสมดูดซึมของเหลวจนหมด
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 60 นาทีในตู้เย็น
- รีดแป้งให้หนาประมาณ 15-20 มม. จากนั้นตัดแป้งด้วยพิมพ์กดสโคน เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6 ซม.
- นำสโคนไปวางบนถาดรองอบ จากนั้นทาด้วยไข่แดงจนทั่ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 15 นาที