งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อิเร็ค ซี๊ดแอนด์เกรน - ขนมปัง
เวลาในการเตรียม : 00h 14
เวลาในการทำ : 00h 55
1 Loaf
เวลาในการผสม: 12-14 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 120 นาที
เวลาในการอบ: 50-55 นาที
ผลลัพธ์: 1 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ
ส่วนผสม
- 330 กรัม อิเร็ค ซี๊ดแอนด์เกรน
- 17 กรัม น้ำตาลทรายแดง
- 10 กรัม น้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง
- 7 กรัม เกลือ
- 280 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยประมาณ 3-5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25-26 องศาเซลเซียส
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 640 กรัม จากนั้นนำไปใส่ลงในพิมพ์อบ ใช้สปาตูล่าชุบน้ำเล็กน้อย ปาดเกลี่ยแป้งโดจนทั่วพิมพ์ ท่านสามารถตกแต่งหน้าขนมปังได้โดยฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าและโรยตกแต่งด้านบนด้วยเมล็ดธัญพืชตามต้องการ
- พักแป้งประมาณ 120 นาที แนะนำให้คลุมด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 150 องศาเซลเซียส อบประมาณ 50-55 นาทีหรือจนกระทั่งอุณหภูมิตรงกลางของขนมปังประมาณ 98 องศาเซลเซียส