งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เฟรนซ์ วิลเลจ - รัสติคโรล
เวลาในการเตรียม : 00h 12
เวลาในการทำ : 00h 18
17 ชิ้น
เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 – 65 นาที
เวลาในการอบ: 16 – 18 นาที
ผลลัพธ์: 17 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน
ส่วนผสม
- 250 กรัม เฟรนซ์วิลเลจมิกซ์
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 8 กรัม ร็อกจีน่า
- 11 กรัม ยีสต์
- 335 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 50 กรัม จากนั้นพักแป้งต่ออีก 5 นาที
- ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรีและยาว โรยด้านบนด้วยแป้งเฟรนซ์ วิลเลจมิกซ์ จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 35-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 16-18 นาที