งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เร็ก มิลาโน่- ขนมปัง
เวลาในการเตรียม : 12h 00
เวลาในการทำ : 23h 00
2 Loaves
เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 50 – 65 นาที
เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
เครื่องมือที่จำเป็น: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
คลิกที่นี่เพื่อชมสูตรสำหรับเครื่องทำขนมปัง
ส่วนผสม
- 250 g เร็ก มิลาโน่
- 250 g แป้งสาลี (ประเภท 550) น้ำมันมะกอก
- 100 g ยีสต์
- 11 g น้ำเปล่า ประมาณ
- 240 ml น้ำหนักรวม
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26-27 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 420-425 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และ พักแป้งต่อประมาณ 5 นาที
- ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30-35 นาที