งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อิเร็ค โฮลวีท มิกซ์ - บาเกล
เวลาในการเตรียม : 00h 14
เวลาในการทำ : 00h 12
20 Bagel
เวลาในการผสม: 11-14 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 50 - 55 นาที
เวลาในการอบ: 10-12 นาท
ผลลัพธ์: 20 ชน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, เครื่องชั่ง, ถาดรองอบ และน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 250 g แป้งสาลีโฮลวีท
- 750 g แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 100 g ลามูเร็ต
- 30 g น้ำตาล
- 30 g เนย
- 10 g ยีสต์
- 630 ml น้ำเปล่า (40 องศาเซลเซียส)
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที และด้วยความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็น เพื่อรักษาอุณหภูมแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- เมื่่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน แบ่งแป้งออกเป็นก้อน 90 กรัม ขึ้นรูปแป้งตามต้องการแนะนำ ให้ขึ้นเป็นทรงกลม
- พักแป้งครั้งสุดท้าย 20 - 25 นาที ให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟล์ม ถนอมอาหาร เพื่อรักษาความชื้นของแป้ง
- ทดลองโดยการใช้ 2 นิ้วขยายแป้งให้มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 5 เซ็นติเมตร ที่บนก้อนแป้ง
- พักแป้งครั้งสุดท้าย 30 นาที ให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหาร เพื่อรักษาความชื้นของแป้ง
- ก่อนนำไปอบ นำบาเกลไปต้มในน้ำเดือดเป็นเวลา 30 วินาที ในแต่ละด้านหรือจนลอยขึ้น วางกลับเข้าไปในถาดอบที่ทาน้ำมัน
- นำบาเกลเข้าเตาอบอุณหภูมิ 225 องศาเซลเซียส ใส่น้ำแข็ง 2 - 3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบ
- อบเป็นเวลา 10 - 12 นาที