งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อวีนา วีทัล - คุกกี้ยักษ์
เวลาในการเตรียม : 00h 10
เวลาในการทำ : 00h 15
22 ชิ้น
เวลาในการผสม: 3 - 5 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 30 นาที
เวลาในการอบ: 10 – 15 นาที
ผลลัพธ์: 22 ชิ้น
เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบ
ส่วนผสม
- 125 กรัม อวีนา วีทัล
- 375 กรัม แป้งเค้ก
- 10 กรัม ผงฟู
- 250 กรัม น้ำตาล
- 250 กรัม เนย
- 75 มิลลิลิตร ไข่ไก่
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3-5 นาที จนกระทั่งเข้ากันดี ระวังอย่าตีแป้งนานเกินไป
- พักแป้งในช่องเย็นอย่างน้อย 30 นาที
- รีดแป้งให้มีความหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตรด้วยมือหรือเครื่อง จากนั้นตัดแบ่งด้วยคุกกี้คัตเตอร์
- ตั้งอุณหภูมิเตาอบที่ 160 องศาเซลเซียส
- อบเป็นเวลาประมาณ 10 - 15 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนัก)
- เมื่อพักขนมที่อบจนเย็นแล้ว ตกแต่งตามชอบ