งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
โซวิทัลมิกซ์ - ขนมปังกรอบ สไตล์สวีเดน
เวลาในการเตรียม : 00h 08
เวลาในการทำ : 00h 45
56 pieces
เวลาในการผสม: 8 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 50 นาที
เวลาในการอบ: 45 นาที
ผลลัพธ์: 56 แผ่น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 250 กรัม โซวิทัลมิกซ์
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 50 กรัม เนยหรือมาการีน
- 10 กรัม นมผง
- 50 กรัม ไข่ไก่
- 5 กรัม ยีสต์
- 225 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 800-840 กรัมต่อถาด
- คลึงแป้งเป็นก้อนยาวเล็กน้อย จากนั้นพักแป้งประมาณ 10 นาที
- รีดแป้งเป็นแผ่น ความหนาประมาณ 3 มม. จากนั้นนำไปวางบนถาดรองอบ ใช้ส้อมจิ้มจนทั่วแป้ง ฉีดพรมน้ำจนทั่วผิวหน้าแป้ง โรยตกแต่งด้านบนแป้งด้วยแป้งโซวิทัลมิกซ์หรือธัญพืชตามชอบ
- หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่ออีกประมาณ 10 นาที
- ตัดตกแต่งตรงขอบแป้ง จากนั้นตัดแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดประมาณ 5x8 ซม.ต่อแผ่น
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30 นาทีในอุณหภูมิห้อง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 150 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 45-60 นาที