งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เร็ก บาวเรี่ยนดาร์ก - ขนมปังกรอบ
เวลาในการเตรียม : 00h 07
เวลาในการทำ : 00h 30
56 pieces
เวลาในการผสม: 7 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 40 นาที
เวลาในการอบ: 30 นาที
ผลลัพธ์: 56 แผ่น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 250 กรัม เร็กบาวาเรี่ยนดาร์ก
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 88 กรัม มาการีน
- 10 กรัม ยีสต์
- 310 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและความเร็วสูง 2 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 28 องศาเซลเซียส
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 850-900 กรัมต่อถาด
- คลึงแป้งเป็นก้อนยาวเล็กน้อย จากนั้นพักแป้งประมาณ 10 นาที
- รีดแป้งเป็นแผ่น ความหนาประมาณ 3 มม. จากนั้นนำไปวางบนถาดรองอบ ฉีดพรมน้ำจนทั่วผิวหน้าแป้ง โรยตกแต่งด้านบนแป้งด้วยแป้งเร็ก บาวาเรี่ยนดาร์กหรือธัญพืชตามชอบ
- พักแป้งต่ออีกประมาณ 10 นาที ตัดตกแต่งตรงขอบแป้ง จากนั้นตัดแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดประมาณ 5x8 ซม.ต่อแผ่น
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30 นาทีในอุณหภูมิห้อง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 170 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 30-35 นาที